Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Gia Yên hạt Gia Kiệm

Sáng Thứ Năm ngày 20.06.2024, Giáo xứ Gia Yên hân hoan vui mừng đón Đức Cha Gioan Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 184 em thiếu nhi.


 
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành tại Nhà Giáo lý, vì Giáo xứ đang tiếp tục công trình xây dựng Nhà thờ với tiến độ thi công đã gần xong phần thô và đang dần bước qua giai đoạn trang trí, hoàn thiện.
                             
Ngay từ sớm, các em chuẩn bị đón nhận Bí tích cùng cha mẹ đỡ đầu đã hiện diện trong khuôn viên Nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh lễ.
 
Khi Đức Cha đã về đến Giáo xứ, mọi người hân hoan chào đón Đức Cha. Đức Cha đã lần lượt bắt tay và chào thăm mọi người.


 
Lúc 8g00, Thánh lễ bắt đầu. Đức Cha Gioan chủ tế. Đồng tế với Đức Cha có Cha Đaminh Ngô Công Sứ - Qh. Gia Kiệm, Cha Chánh xứ Giuse Tạ Minh Chiến, Cha Phó xứ Giuse Lê Thanh Phương cùng quý Cha trong và ngoài giáo hạt Gia Kiệm.Cùng hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện quý Thầy, quý Sơ, quý chức cùng các đoàn thể trong Giáo xứ, quý vị ân nhân, thân nhân của các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích, quý khách xa gần, cùng đại diện ban Truyền thông Giáo hạt đến đưa tin và phát trực tiếp Thánh lễ trên các trang mạng xã hội.
 
Sau một thời gian dài miệt mài trong học tập giáo lý, rèn luyện đời sống đức tin, hôm nay các em thiếu nhi đã đạt tới sự trưởng thành nội tâm cần thiết để lãnh Bí tích Thêm Sức. Trong quá trình đó, có sự hy sinh to lớn của quý Tu sĩ và các anh chị Giáo lý viên đã không quản thời gian, công sức để giảng dạy, giúp các em chu toàn việc học giáo lý. Đồng hành với các anh chị GLV chính là sự hy sinh thầm lặng động viên của các bậc cha mẹ. Cha mẹ luôn sát cánh và là tấm gương trong đời sống hằng ngày để các em noi theo và chu toàn sứ vụ của một Kitô hữu giữa lòng xã hội.
 
Trong bài giảng, Đức Cha Gioan nói về Chúa Thánh Thần qua mạc khải trong thời Cựu Ước và trong thời Tân Ước, nhất là thời Giáo Hội sơ khai. Các đặc sủng trong Giáo Hội nhờ Thánh Thần ban mà tiếp tục trổ sinh hoa trái trong đời sống các tín hữu. Xin cho chúng ta thấy được cái “phúc” mà chúng ta đang được sống trong một Giáo Hội đầy ơn Thánh Thần.
 


Sau bài giảng, Cha Giuse Phó xứ giới thiệu 184 em thiếu nhi với Đức Giám mục. Các em đã được học hỏi và sát hạch đầy đủ về giáo lý và đủ điều kiện để được ngài ban Bí tích Thêm Sức.


 

Niềm hạnh phúc nở rộ trên từng khuôn mặt của các em, như nói lên sự trưởng thành trong đời sống đức tin và khát khao đón nhận ân huệ của Chúa Thánh Thần.Cuối Thánh lễ, vị đại diện ban Hành giáo Giáo xứ bày tỏ tâm tình cảm mến tri ân đến Đức Cha Giáo phận, quý cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn.
 
Đáp từ, Đức Cha Giáo phận cũng bày tỏ niềm vui mừng hân hoan trước toàn thể cộng đoàn Giáo xứ và có đôi lời nhắn nhủ đến các em thiếu nhi.
 
Nguyện chúc các em được Chúa Thánh Thần thánh hóa tâm hồn để các em trở nên những nhân chứng đức tin và truyền rao Tin Mừng của Chúa Kitô giữa lòng xã hội trong thời đại hôm nay.

Nguồn:

https://giaophanxuanloc.net/nhip-song-giao-phan/thanh-le-ban-bi-tich-them-suc-tai-giao-xu-gia-yen-hat-gia-kiem-24636.htmlChia sẻ:

Tin liên quan: