Lễ kết khoá các lớp “Tìm hiểu Kinh Thánh và cầu nguyện với Lời Chúa”

Lễ kết khoá các lớp “Tìm hiểu Kinh Thánh và cầu nguyện với Lời Chúa” được tổ chức tại Toà Giám Mục Xuân Lộc vào Chúa Nhật ngày 04/08/2024 vừa qua, hiện diện trong thánh lễ có cha Đaminh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Đại Diện Giáo phận Xuân Lộc, Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công - Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo phận và Giám Đốc các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo tại Việt Nam, quý cha, quý sơ ban giảng huấn cùng với khoảng 1000 học viên đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo Phận và một số nơi thuộc các Giáo phận khác như Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Giáo phận Phú Cường, Giáo phận Cần Thơ. Trong số học viên kết thúc khoá có 714 người kết thúc học phần I “Lịch sử Cứu Độ”, 281 người kết thúc học phần II “Đời sống trong Chúa Thánh Thần”, và 80 người kết thúc học phần III “Vừa cầu nguyện vừa Loan báo Tin Mừng”

Chương trình của buổi lễ trao chứng nhận kết khoá, được bắt đầu với giờ gặp gỡ, sinh hoạt khởi động cùng tất cả các anh chị giáo lý viên hiện diện trong Hội Trường. Sau ít phút khởi động đầu giờ, toàn thể Hội Trường vui mừng chào đón quý Cha và quý khách. Tiếp đến, là tiết mục Bài Ca Các Sách Cựu Ước do tập thể các học viên lớp Xuân An trình bày. Tiết mục gợi hứng cho nhiều học viên phương thức để ghi nhớ tên và thứ tự các sách Cựu Ước. Thứ đến, là giờ chia sẻ kinh nghiệm sống Lời Chúa của các học viên trong các lớp học. Mỗi học viên với những hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có điểm chung là nhờ học lớp Tìm Hiểu Kinh Thánh và Cầu Nguyện với Lời Chúa mà họ có cơ hội đọc trực tiếp các bản văn Lời Chúa, qua đó đời sống đức tin được củng cố, nhiệt tâm tông đồ thêm lớn mạnh. Ngoài những chia sẻ của học viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận, chương trình bế giảng lần này còn được lắng nghe những chia sẻ của các học viên đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và Hoa Kỳ, qua video ngắn. Đây là những học viên của các lớp học Kinh Thánh với hình thức Online. Đúc kết phần chia sẻ là lời huấn từ của cha Đaminh, Tổng Đại Diện. Ngài nhấn mạnh đây là chương trình của giáo phận nhằm nỗ lực hiện thực hoá chủ đề năm mục vụ: Giáo Hội Hiệp Hành nhờ Lời Chúa và Thánh Thể. Chính nhờ kinh nghiệm gặp gỡ Chúa qua Lời của Ngài như các học viên vừa chia sẻ ở trên là động lực để các học viên có thể thánh hoá môi trường mình đang sống, trở nên những chứng Tin Mừng, giới thiệu Chúa đến cho nhiều người. Cha cũng thay lời cho Đức Cha Gioan cảm ơn cha Giêrônimô và quý Cha, quý Sr giảng viên đã nỗ lực thực hiện chương trình này. Ngài cũng ước mong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người biết đến chương trình này, nhiều giáo xứ mở các lớp Tìm Hiểu Kinh Thánh và Cầu nguyện với Lời Chúa.

Thánh Lễ tạ ơn và trao chứng nhận cho các học viên được cử hành lúc 10:35 phút ngày 04/8/2024, do Cha Tổng Đại Diện chủ tế. Qua bài giảng thánh lễ Chúa nhật 18 Thường Niên, một lần nữa ngài tiếp tục nhắn gửi đến các học viên tầm quan trọng của Kinh Thánh, vì đó chính là lương thực nuôi dưỡng đời sống đức tin của người tín hữu. Nhờ học hiểu Lời Chúa mà người tín hữu thêm yêu mến Chúa và Giáo Hội, nhiệt tâm hăng say đi loan báo Tin Mừng. Để lưu dấu ấn những khoảnh khắc ý nghĩa này, cha Tổng đại diện và quý cha trong ban giảng huấn đã trao giấy chứng nhận cho từng học viên cùng với những tấm hình lưu niệm nhằm động viên khích lệ các học viên tiếp tục hăng say trong hành trình tiếp theo của khóa huấn luyện. Thánh lễ bế giảng được khép lại với phần chia sẻ bữa ăn huynh đệ, nối thêm tình thân giữa những người đang khao khát tìm kiếm Chúa. Tạ ơn Chúa, về một ngày hồng phúc và đong đầy niềm vui hôm nay, ước mong tất cả các học viên của lớp Tìm Hiểu Kinh Thánh và Cầu Nguyện với Lời Chúa sẽ trở nên những chứng nhân Tin Mừng giữa dòng đời hôm nay

Tin, ảnh: Lớp Tìm Hiểu Kinh Thánh và Cầu Nguyện Với Lời Chúa